รีวิวหนังสือสอบPAT3 + ที่เรียนพิเศษ จากDEK63

รีวิวหนังสือสอบPAT3 จากรุ่นพี่วิศวะจุฬา DEK63

ความยาก : 3/5
พี่ว่าเล่มนี้สรุปเนื้อหาค่อนข้างดีเลย โจทย์ก็แบ่งเป็นPARTๆ ถ้าน้องคนไหนอยากรู้ว่าเนื้อหาว่าน้องแม่นหรือยัง หรืออยากหาโจทย์มาท้าทายประลองปัญญา พี่แนะนำเล่มนี้เลย โจทย์อาจไม่ได้ยากจนว้าว แต่วัดConceptดีมากๆ

ความยาก : 2.5/5
สรุปเนื้อหาดีปานกลาง เฉลยละเอียด(ตอนพี่ทำมี1-2ข้อที่เฉลยผิด ไม่รู้แก้ยังนะ) โจทย์ถือว่าวัดBASICได้ในระดับที่ดี ไม่ค่อยมีโจทย์ที่ยาก ส่วนใหญ่เป็นโจทย์กลางๆวัดConceptมากกว่า

ความยาก : 4.5/5
เป็นโจทย์ข้อสอบENT ความถนัดวิศวะปีเก่าๆแบบปี30-40 โดยส่วนตัวพี่ว่าเฉลยเขียนงงๆ แต่บางคนก็อ่านเข้าใจนะ55 ข้อดีคือเป็นโจทย์แยกเรื่องให้ เช่น กฎของนิวตัน , หม้อแปลงไฟ้ฟ้า ไรงี้

ความยาก(เล่ม1) : 4/5
ความยาก(เล่ม2) : 5/5

เล่ม1 จะแยกข้อสอบเป็นชุดๆให้ตามระดับความยาก โจทย์จะเอามาจากข้อสอบความถนัดวิศวะปีเก่าๆจนถึงยุคGAT PAT จัดว่าดีมากๆ ถึงบางข้อเฉลยอาจจะงงๆแต่ให้อภัยได้ เหมาะสำหรับน้องๆที่เก็บเนื้อหาครบหมดมีประสบการณ์ทำโจทย์มาแล้วประมานนึงแล้วอย่าฝึกโจทย์จำลองเสมือนจริงหลายๆชุด

เล่ม2 ชอบตรงที่มีสรุป99จุดที่ผิดบ่อยให้ โจทย์มีความอัปเดตและยาก หลายๆข้อน้องๆจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แต่เล่มนี้ไม่เหมาะกับน้องที่เนื้อหายังไม่แม่น+ประสบการณ์ทำโจทย์ยังไม่ค่อยมีนะ

ความยาก : 4/5
โจทย์หลายข้อถือว่าดีมากๆมีความเป็นวิศวะ แต่น่าเสียดายที่เฉลยบางข้อเขียนแบบมึนๆ55 เล่มนี้เป็นอีกเล่มที่สรุปเนื้อหาได้ดีมากกกกกกกกกกกก มีตัวอย่างโจทย์ให้ด้วยย โจทย์พาร์ทเคมี คณิต นี่คือสุดจริงๆ ใครคิดเทเคมีลองอ่าน+ทำแบบฝึกเคมีเล่มนี้ดูก่อนนะ เป็นCONCEPTเคมีที่ควรมีไปสอบPAT3

ความยาก : 3.5/5
เป็นการเอาข้อสอบวิศวะปีเก่าช่วง57-58-59 มาเปลี่ยนตัวเลขหรือเปลี่ยนคำถาม ถ้าน้องที่เคยทำข้อสอบช่วงปีนั้นมาแล้วอยากรู้ว่าตัวเองแม่นจริงอ๊ะป่าวก็ลองซื้อมาทำดูได้ แต่จะ”มีแค่พาร์ทฟิสิกส์”เด้อ

ความยาก : 500000/5
เป็นเล่มที่เหมือนเอาเนื้อหาปี1มาปนด้วยในหลายๆข้อ โจทย์มีความยาก แต่..แต่… มีหลายข้อมากๆที่ทำให้เราได้เจอโจทย์แนวใหม่ๆแน่นอนว่าโจทย์80%ในเล่มนี้ไม่ซ้ำกับโจทย์จากหนังสือเล่มอื่นแน่ๆ โดยส่วนตัวคิดว่ายากกว่าข้อสอบจริงนะ ถ้าน้องคนไหนชอบความท้าทายก็เล่มนี้เลย555

(เขามีเพจเฟซบุ๊คคอยลงโจทย์ดีๆให้ฝึกคิดกันแบบฟรีๆด้วยนะ แนะนำมากๆๆๆ ซึ่งโจทย์ในเฟซก็ไม่ซ้ำกับในหนังสืออีก )
เพจ : Engineวิศวะเต็มสูบ

ความยาก : 4/5
เล่มนี้โดยส่วนตัวพี่ชอบที่สุดในบรรดาหลายๆเล่ม เพราะโจทย์เป็นข้อสอบจำลอง5ชุด โดยใน1ชุดพี่ว่าเขาดีไซน์มาดีมากว่าข้อง่ายควรมีเท่าไหร่ ข้อยากมีเท่าไหร่ซึ่งอันนี้กล้ายืนยันว่าข้อยากไม่ได้ยากจนท้อ แต่ยากในระดับกำลังดี ทำให้ได้CONCEPTแนวโจทย์ใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะมาก และเฉลยจะมีบอกระดับความยากไว้ให้ +มีCheklistจุดผิดพลาดให้เราเขียนเอง (เหมือนย้ำตัวเองว่าชุดต่อไปอย่าผิดอีกนะ555)
ป.ล เล่มนี้ไม่มีเนื้อหาเด้อ เปิดมาข้อสอบล้วนๆ55 เหมาะสำหรับโค้งสุดท้ายที่ต้องการโจทย์เสริมประสบการณ์ล่ะก็ไปตามเพจเฟซบุ๊คได้ ชื่อ Entgineer นานๆจะมีลงเนื้อหาให้ด้วยย

.

จบแล้วค่าสำหรับการรีวิวหนังสืออ่านเตรียมสอบของพี่ โดยส่วนตัวพี่เป็นคนชอบทำแบบฝึกหัดเลยซื้อมาหลายเล่มมากๆเลย ซึ่งก็ทำจนจบหมดทุกเล่มนะ และอยากมาแชร์คำรีวิวจากตัวพี่เองให้น้องๆ ทุกคนด้วยย หลายคนอาจสงสัยว่าพี่ทำไปได้ไง9เล่ม พี่เองก็ไม่รู้เหมือนกัน555 แต่จำได้ว่าตอนนั้นมีแรงฮึดมากๆๆๆว่าอยากติดวิศวะเลยทำแบบเป็นบ้าเป็นหลังเลยย

.

**อันนี้เป็นคำแนะนำนะ คือ PAT3 มันเป็นSpeed TEST พี่เลยอยากบอกว่าตรงส่วนที่เป็นข้อสอบจำลอง ไม่ว่าน้องจะซื้อหนังสือเล่มไหนมาทำควรจับเวลาทำจริง 3ชม.ทุกครั้ง เพราะเวลาคือสำคัญมากกกกกกกกก ต่อให้น้องเก่งแค่ไหนแต่ไม่เคยลองทำจับเวลาเลย ในห้องสอบก้ไม่รอดนะเอ้อ ชุดแรกๆอาจได้คะแนนน้อยแต่ถ้าทำ+เรียนรู้จากข้อผิดพลาด พี่มั่นใจว่าคะแนนน้องๆในชุดต่อไปต้องได้เยอะแน่นอน!สู้ๆนะงั้บ smileyพี่เป็นกำลังใจให้ 🙂 ใครมีอะไรอยากถามเพิ่มเติมติดต่อที่
twitter : sky_txp

คอร์สเรียน Online ใหม่ล่าสุด
อัพเดทคอร์สเรียนออนไลน์ คอร์สล่าสุดจาก
ครูพี่ตั้ว Physics Blueprint

มกราคม 26, 2021