ปรากฏการณ์ในท้องฟ้าตามรอย UAP ที่ยังคาดเดาไม่ได้

ปรากฏการณ์ในท้องฟ้าตามรอย UAP ที่ยังคาดเดาไม่ได้

สวัสดีครับ! คำว่า “UAP” หรือ “ยู เอ พี” น่าจะเป็นคำที่ไม่คุ้นเคยกับหลาย ๆ คน แต่หากผมบอกว่ามันคล้าย ๆ กับ “UFO” หรือ “ยู เอฟ โอ” ที่เราได้ยินกันเป็นประจำ แน่นอนว่าหลายคนก็จะเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกันมากขึ้น วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ UAP กันครับ

UAP คืออะไร?

UAP ย่อมาจาก “Unidentified Aerial Phenomena” ซึ่งแปลว่า “ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้” เพียงแค่จากความหมายเราก็สามารถรู้ได้ว่า UAP ไม่ได้เป็นเพียงแค่วัตถุบินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในท้องฟ้า

UAP และ UFO ต่างกันอย่างไร?

UFO โดยปกติเราจะนึกถึงวัตถุบินที่ไม่รู้ต้นฉบับ แต่ UAP มีความกว้างขวางมากกว่านั้น เพราะรวมถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในท้องฟ้า เช่น แสงสว่างที่ขึ้นมาอย่างกะทันหัน, ฟอกฟ้าที่มีรูปร่างแปลก ๆ หรือแม้แต่เสียงที่มาจากท้องฟ้า

UAP ในเชิงวิทยาศาสตร์?

นักวิทยาศาสตร์สนใจ UAP เพราะว่าการรู้จักและเข้าใจปรากฏการณ์ทางอากาศนี้สามารถช่วยในการศึกษาและเข้าใจถึงสภาพแวดล้อมและอากาศของโลกได้มากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของยานอวกาศจากต่างดาวเท่านั้น

UAP ที่เราเห็นจริง ๆ คืออะไร?

หลาย ๆ ครั้งที่เราเห็น UAP อาจจะเป็นเพียงแค่เรื่องธรรมชาติเท่านั้น เช่น สะท้อนของแสง, หรือแม้แต่การทดสอบเครื่องบินใหม่ ๆ แต่ก็มีบางครั้งที่ยังไม่สามารถอธิบายได้

ความสัมพันธ์ระหว่างหลุมดำกับเวลา

สรุปว่า “UAP” เป็นคำที่มีนิยามเชิงวิทยาศาสตร์มากกว่า “UFO” และยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจและศึกษา ดังนั้น หากน้องๆเห็นปรากฏการณ์ทางอากาศที่แปลก ๆ ไม่ต้องรีบตกใจหรือคิดว่าเป็นยานต่างดาวทันที อาจเป็นเพียงแค่ UAP ที่แค่ยังไม่สามารถอธิบายได้เท่านั้น!

คอร์สเรียนแนะนำ

-ENTRANCE (TCAS) Physics Pack รวมเนื้อหาฟิสิกส์ ม.ปลาย
– พิชิต TPAT3 Pack เล่ม 1+2
– ทดลองพิชิต TPAT3 Pack เล่ม 1+2

ธันวาคม 8, 2023